Chất lượng mức sống của người dân là một vấn đề vô cùng quan trọng khi đánh giá khu dân cư. Trong nhiều năm trở lại đây, cùng với xu hướng chuyển dịch vùng ven Sài Gòn, quận Bình Tân đã trở thành khu vực nóng bỏng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét để đánh giá tiềm năng lợi thế của thị trường nơi đây.

Vậy chất lượng mức sống tại quận Bình Tân hiện nay như thế nào? Mời Anh/Chị cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới đây!

1. Chất lượng mức sống của người dân - không ngừng cải thiện mức sống

1.1. Giữ vị trí chiến lược

Là cửa ngõ phía Tây với vị trí trung tâm kết nối giữa thành phố và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long Quận Bình Tân đã không ngừng sáng tạo, triển khai đa dạng hình thức xã hội hóa, phương pháp, cơ chế, chính sách thí điểm linh hoạt nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, ổn định trật tự công cộng và bảo đảm an sinh xã hội. 

1.2 Nhận được sự quan tâm đầu tư

Quận Bình Tân nhận được sự quan tâm đầu tư từ các cấp ngành trong việc hoàn thiện, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông; các dịch vụ tiện ích hiện đại, thực hiện chính sách chăm lo đời sống vật chất – tinh thần cho người dân. Đồng thời đưa ra nhiều kế hoạch phát triển hướng đến kiến tạo một khu đô thị nổi bật tại phía Tây Sài Gòn trong tương lai không xa.

2. Chất lượng mức sống của người dân bắt nhịp mức sống thành phố

Tuy là vùng ngoại ô “sinh sau đẻ muộn” được nâng cấp thành quận chưa đầy 20 năm nhưng hệ thống kinh tế, văn hóa - xã hội của Bình Tân đã có những thay đổi lớn. Cùng với đó, đời sống người dân cũng cải thiện rõ rệt, nhất là những năm trở lại đây. Đến thời điểm hiện tại, mức sống tại khu vực này đã có thể sánh ngang tầm với các quận nội ô khác của thành phố.

3. “Bến đỗ mới” của cư dân Sài Thành

Xu hướng chuyển dịch bất động sản vùng ven cùng với tốc độ phát triển vượt bậc của khu vực trong những năm trở lại đây đã khiến Bình Tân đã trở thành bến đỗ mới lý tưởng được đông đảo khách hàng và nhà đầu tư hướng đến. Kéo theo đó là giá nhà đất quận Bình Tân tăng lên một cách chóng mặt. Nhiều người dân Sài Gòn đang mong muốn có một địa chỉ an cư hoặc tìm kiếm dự án đầu tư sinh lời đã nhanh chóng thâm nhập mảnh đất đầy hứa hẹn này.

Tóm lại, chúng ta đang chứng kiến một quận Bình Tân chuyển mình từng ngày. Dù chất lượng mức sống của người dân chưa phải cao nhất và các khu thương mại chưa thể gọi là khu đô thị sầm uất nhưng với tốc độ phát triển hiện tại cùng nhiều đòn bẩy từ thị trường thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai tươi sáng tại quận ngoại ô này.

Một số dự án tiêu biểu tại Bình Tân : Moonlight Centre Point